Xin giấy phép ICP

Xin giấy phép ICP

Trang thông tin điện tử tổng hợp là trang thông tin trên Internet của tổ chức hoặc doanh nghiệp cung cấp thông tin tổng hợp về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên cơ sở trích dẫn lại thông tin từ nguồn chính thức của các cơ quan báo chí hoặc từ các trang thông tin điện tử của các cơ quan Đảng và Nhà nước.

Các tổ chức, doanh nghiệp thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp phải có giấy phép do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Điều kiện và hồ sơ cấp phép thiếp lập trang thông tin điện tử tổng hợp (giấy phép ICP)

1. Điều kiện cấp phép

a) Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, có ngành nghề đăng ký kinh doanh hoặc có chức năng, nhiệm vụ phù hợp với nội dung thông tin trên trang thông tin điện tử xin cấp phép;

b) Có đủ phương tiện kỹ thuật, nhân sự, chương trình quản lý thông tin phù hợp với quy mô hoạt động, bảo đảm việc cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử không vi phạm các quy định tại Điều 6 Nghị định 97 và Điều 4 Thông tư này.

c) Người chịu trách nhiệm quản lý trang thông tin điện tử tổng hợp phải đáp ứng các điều kiện như sau:

– Là người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp hoặc là người được người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp ủy quyền;

– Có quốc tịch Việt Nam và có địa chỉ thường trú hoặc tạm trú tại Việt Nam;

– Tốt nghiệp đại học.

2. Hồ sơ cấp phép

Hồ sơ cấp phép được lập thành 02 bộ, mỗi bộ hồ sơ gồm có:

a) Đơn đề nghị cấp phép thiết lập trang thông tin điện tử có nội dung cam kết tuân thủ các quy định;

b) Bản sao có chứng thực một trong các loại giấy tờ: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với doanh nghiệp thành lập theo luật doanh nghiệp) Giấy chứng nhận đầu tư (đối với doanh nghiệp thành lập theo Luật Đầu tư); Quyết định thành lập (đối với tổ chức không phải doanh nghiệp) có chức năng, nhiệm vụ phù hợp với nội dung thông tin trên trang thông tin điện tử xin cấp phép và kèm theo văn bản chấp thuận của cơ quan chủ quản (nếu có); Giấy phép hoạt động báo chí (đối với cơ quan báo chí).

c) Bằng tốt nghiệp đại học (bản sao có chứng thực) và sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm quản lý trang thông tin điện tử có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, có ảnh và dấu giáp lai.

d) Đề án thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp. Trường hợp sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” thì tên miền này phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng tại thời điểm xin cấp phép. Trường hợp sử dụng tên miền quốc tế thì tên miền này đã được thông báo cho Bộ Thông tin và Truyền thông theo đúng quy định.

đ) Văn bản chấp thuận của các tổ chức cung cấp tin để đảm bảo tính hợp pháp của nguồn tin.

Dịch vụ giấy phép đăng ký cấp phép thiếp lập trang thông tin điện tử tổng hợp (Xin giấy phép ICP) bao gồm:

–               Kiểm tra sơ bộ mức độ đáp ứng các điều kiện và các tài liệu mà khách hàng đã có;

–               Đưa ra giải pháp hoàn thiện, bổ sung đầy đủ trong trường hợp khách hàng chưa đáp ứng được các nội dung trên;

–               Xây dựng và lập các văn bản theo đúng quy định để hoàn thiện hồ sơ hợp lệ cho khách hàng;

–               Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tới cơ quan có thẩm quyền và xử lý để đảm bảo tiến độ xin Giấy phép ICP cho khách hàng;

–               Bàn giao kết quả công việc đúng thỏa thuận và tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan và các vấn đề phát sinh trong hoạt động kinh doanh của khách hàng;

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép ICP, Giấy phép nhập khẩu mỹ phẩm tốt nhất, với chi phí thấp nhất và thời gian nhanh nhất!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

No Responses

Write a response

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon