Kết quả kiểm nghiệm

Kiểm nghiệm sản phẩm làm hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng chi tiết

Càng hiện đại con người lại càng khắt khe hơn trong các sản phẩm tiêu dùng. Chính vì vậy kiểm nghiệm sản phẩm càng không thể thiếu trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Sự cần thiết của việc kiểm nghiệm sản phẩm?

Trước khi đưa sản phẩm ra ngoài thị trường, kiểm nghiệm mang tính bắt buộc. Sự cần thiết của nó tới từ một số yếu tố như:

Không bị phạt tiền

Theo thông tư 06/2011/TT-BYT kiểm nghiệm sản phẩm là một khâu bắt buộc. Tổ chức không cung cấp đu hồ sơ theo quy định sẽ bị phạt từ 30 – 40 triệu. Vì thế nó là một trong những cách khiến bạn không mất tiền.

Kiểm nghiệm sản phẩm

Kiểm nghiệm sản phẩm

Đánh giá an toàn

Kiểm nghiệm giúp cá nhân, tổ chức đánh giá được chất lượng sản phẩm. Các chỉ tiêu về kim loại nặng, vi sinh vật có trong giới hạn an toàn không. Từ đó đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi tung ra ngoài thị trường.

Có chất độc không?

Kiểm nghiệm đánh giá toàn bộ các chất độc, gây hại có trong sản phẩm. Xem hàm lượng có vượt quá hay không. Nếu vượt quá sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người tiêu dùng.

Ngoài ra phiếu kiểm nghiệm không chỉ mang hình thức giấy tờ. Nó là cách giúp người tiêu dùng đánh giá về chất lượng sản phẩm. Cũng là cách để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm của mình ra ngoài thị trường.

Thông tin chi tiết kiểm nghiệm sản phẩm

Để hiểu hết về quá trình kiểm nghiệm các sản phẩm, hàng hóa. Chúng ta có thể tham khảo qua một số thông tin chi tiết như:

Cơ quan tiến hành

Việc kiểm nghiệm sản phẩm do cơ quan kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa tiến hành. Một tổ chức có chuyên môn, kỹ năng trong công tác kiểm nghiệm. Đảm bảo sự công tâm cho các sản phẩm được đưa ra ngoài thị trường.

Nội dung kiểm tra

Nội dung kiểm tra có 3 vấn đề chính, các bạn có thể tham khảo như sau:

 • Kiểm tra về các quy chuẩn kỹ thuật về quá trình sản xuất. Kèm theo các quản lý về chất lượng sản phẩm, hàng hóa trong quá trình sản xuất.
 • Kiểm tra về sự phù hợp, ghi nhãn, dấu hợp chuẩn, hợp quy và các tài liệu đi kèm của sản phẩm.
 • Thử nghiệm mẫu kiểm tra phù hợp của sản phẩm đối với tiêu chuẩn công bố và quy chuẩn tương ứng.
Kết quả kiểm nghiệm

Kết quả kiểm nghiệm

Hiện nay, bên cạnh những cơ hội phát triển sẽ đi kèm những thách thức với doanh nghiệp sản xuất và quản lý của nhà nước. Vì thế để ngăn chặn những sản phẩm không đủ tiêu chuẩn. Việc kiểm nghiệm sản phẩm vô cùng cần thiết, cũng như loại bỏ việc sản xuất các sản phẩm không đủ tiêu chuẩn và phạt nặng đối với những doanh nghiệp này.

Quy trình tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm thông thường

Nhìn chung để đảm bảo tốc độ kiểm nghiệm nhanh nhất. Thường các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh sẽ tìm một địa chỉ hỗ trợ. Với quy trình thông thường có thể kể tới như:

 • Tư vấn quy định: Bao gồm các quy định về công bố sản phẩm theo nghị định 15/2018/NĐ-CP và Luật An toàn thực phẩm 55/2010/QH12. Các bạn có thể tham khảo thêm các bộ luật này.
 • Hướng dẫn doanh nghiệp: Các bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công bố sản phẩm. Cũng như các trung tâm hỗ trợ sẽ đưa ra giải pháp, hướng giải quyết phù hợp. Từ đó soạn hồ sơ theo đúng quy định và gửi cho doanh nghiệp xem lại, ký tên và đóng dấu.
 • Đại diện khách hàng: Các đơn vị hỗ trợ sẽ đại diện doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nộp hồ sơ. Nộp tới cơ quan chức năng và đóng lệ phí (nếu có).
 • Theo dõi hồ sơ: Tất nhiên cơ quan hỗ trợ kiểm nghiệm sản phẩm sẽ theo dõi hồ sơ đã nộp cho đến khi được cơ quan đăng tải lên website.
 • Kiểm tra – hướng dẫn: Kiểm tra và hướng dẫn các doanh nghiệp sản xuất kiểm tra thông tin và công bố trên website.
Nhiều đơn vị hỗ trợ kiểm nghiệm

Nhiều đơn vị hỗ trợ kiểm nghiệm

Ngoài ra các đơn vị này sẽ hoàn tất dịch vụ công bố sản phẩm. Cũng như hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp. Đảm bảo giúp bạn có thể tự tin sản xuất, kinh doanh trong tương lai không một chút khó khăn.

SBI MienNam – hỗ trợ kiểm nghiệm sản phẩm

Hiện nay, có khá nhiều đơn vị giúp bạn kiểm nghiệm, công bố chất lượng sản phẩm. SBI MienNam mang tới nhiều dịch vụ cực hot như:

 • Dịch vụ xin chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Thủ tục tự công bố sản phẩm thực phẩm
 • Dịch vụ cấp giấy kiểm nghiệm thực phẩm
 • Cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đối với tổ chức
Tới ngay SBI Miền Nam

Tới ngay SBI Miền Nam

SBI Miền Nam tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan, đại diện hoàn tất các thủ tục, tư vấn dịch vụ tự công bố chất lượng sản phẩm. Mang tới cho bạn cái nhìn đầy đủ nhất về kiểm nghiệm sản phẩm. Giúp các bạn có thể công bố sản phẩm dễ dàng, yên tâm hơn.

Các bạn có thể liên hệ ngay thông qua:

 • Công bố thực phẩm và an toàn thực phẩm: 097 8263 668
 • Tư vấn luật thực phẩm: 0327 253 980
 • Email: huavanhai1074@gmail.com.
 • Website: https://sxsh.vn/

Lời kết

Mỗi dịch vụ sinh ra đều mang tới lợi ích không nhỏ đối với người tiêu dùng. Các bạn có thể cân nhắc tham khảo ngay để kiểm nghiệm sản phẩm thuận tiện nhất nhé!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

No Responses

Write a response

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon