Những khó khăn khi thực hiện thành lập công ty

Những khó khăn khi thực hiện thành lập công ty

Để thực hiện thành lập công ty không hề khó, chỉ có những vướng mắc về thủ tục pháp lý nhưng sẽ được giải đáp với các dịch vụ tư vấn luật, tư vấn pháp lý. Nhưng khi thực hiện xong việc thành lập công ty thì khó khăn nhất là việc phát triển công ty.

Có rất nhiều khó khăn khi thành lập công ty sẽ gặp phải nhưng chúng ta có thể điểm qua 4 mục chính như sau:

1. Về ý tưởng kinh doanh

Câu hỏi cho ý tưởng kinh doanh đó chính là công ty bạn sẽ kinh doanh về lĩnh vực nào? Thương mại, dịch vụ hay công nghiệp sản xuất, chế biến….. Nói đến ý tưởng kinh doanh, tôi tin bạn có thể ngồi một lúc và nghĩ ra rất nhiều những ý tưởng kinh doanh khác nhau. Nhưng vấn đề ở đây là bạn có thực hiện được nó hay không? Đã có rất nhiều ý tưởng mặc dù bị đánh giá là không có khả thi nhưng nhiều người đã thành công với ý tưởng đó. Ngược lại, cũng có một số trường hợp, ý tưởng đưa ra rất thuyết phục nhưng lại thất bại khi đưa nó thành hiện thực.

Vậy vấn đề ở đây là gì? Vấn đề ở đây không phải là ý tưởng của bạn là gì, mà là bạn phải làm thế nào để đưa nó thành hiện thực. Việc bạn suy nghĩ, đánh giá, đưa ra kế hoạch cụ thể cho việc kinh doanh về ý tưởng đó sẽ giúp ích cho bạn nhận ra được các điểm mạnh, điểm yếu, thách thức, cơ hội của ý tưởng đó như thế nào. Từ đó độ khả thi thật sự của ý tưởng đó mới được xác định chính xác hơn. Và khó khăn này khi thành lập công ty không còn làm bạn lo lắng nữa.

2. Về cơ sở vật chất

Về khó khăn khi thành lập công ty này, đối với mỗi loại hình doanh nghiệp thì nhu cầu sẽ khác nhau. Thường thì với các doanh nghiệp công nghiệp sẽ cần nhiều nhất vì ngoài đầu tư cho văn phòng làm việc, họ còn phải đầu tư vào nhà xưởng, xí nghiệp, máy móc công nghiệp….. Hơn nữa, giá cả thuê văn phòng hiện nay tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh…. là rất cao, đây cũng là một khó khăn lớn đối với các doanh nghiệp mới thành lập. Vì vậy bạn cần thận trọng trong việc quyết định đầu tư vào cơ sở vật chất để giảm chi phí và sự lãng phí.

3. Về nguồn nhân lực

Tuy rằng, càng gần về đây số nguồn nhân lực ở nước ta có trình độ, kỹ thuật và tay nghề ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, tốc độ cải thiện vẫn còn chậm, trong khi nhu cầu nhân lực này lại tăng nhanh. Nếu thuê người có chuyên môn cao thì đồng nghĩa công ty bạn phải trả lương cho họ cao. Ngược lại, nếu thuê nhân viên bình thường, họ chưa có tay nghề cũng như nắm bắt kỹ thuật thì công ty bạn phải đào tạo họ, và chi phí đào tạo bạn phải bỏ ra cũng không nhỏ. Do đó đây cũng là một vấn đề khó khăn khi thành lập công ty. Bạn nên cân nhắc kĩ và kết hợp các yếu tố cần thiết với nhau trong quá trình tuyển dụng nhân viên.

4. Về quản lý

Một công ty không thể tồn tại nếu không có mô hình và cơ cấu tổ chức cụ thể. Một khi xác định được mô hình và cơ cấu tổ chức đó, nó sẽ làm nảy sinh ra một nhu cầu khác đó là quản lí. Điều này không thể thiếu trong doanh nghiệp, đặc biệt là về quản lí nhân sự và tài chính. Do vậy bạn cũng cần phải tham khảo và học hỏi thêm về quản lí doanh nghiệp nếu bạn muốn giải quyết khó khăn khi thành lập công ty dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu điều kiện thành lập công ty cho thuê lại lao động, hãy liên hệ ngay bộ phận tư vấn luật của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng.

Dịch vụ tìm kiếm từ google:

  • kho khăn mới thành lập công ty

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

No Responses

Write a response

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon