Hướng dẫn nội dung luật quảng cáo dưới hình thức màn hình điện tử

Hướng dẫn nội dung luật quảng cáo dưới hình thức màn hình điện tử

Chúng tôi xin đưa ra một số hướng dẫn về việc Luật quảng cáo nói chung và thực hiện khai thác quảng cáo màn hình chuyên quảng cáo (bao gồm màn hình LED, LCD và các hình thức tương tự như sau:

Ngày 01/01/2013, Luật quảng cáo số 16/2012/QH13 có hiệu lực thi hành.

Điều 28 quy định: “Quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo

1. Việc đặt màn hình chuyên quảng cáo phải tuân theo quy định của Luật này, quy định khác của pháp luật có liên quan và quy hoạch quảng cáo ngoài trời của địa phương.

2. Khi thực hiện quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo đặt ngoài trời không được dùng âm thanh.

3. Quảng cáo trên màn hình không thuộc quy định tại khoản 2 Điều này được sử dụng âm thanh theo quy định của pháp luật về môi trường.”

Như vậy, kể từ ngày 01/01/2013, bãi bỏ việc cấp Giấy phép thực hiện quảng cáo trên Bảng, Biển, Băng rôn, Màn hình đặt nơi công cộng, Vật phát quang, Vật thể trên không, Vật thể dưới nước, Phương tiện giao thông, Vật thể di động khác.

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo, phương tiện giao thông, loa phóng thanh, hội thảo, hội nghị, hội chợ triển lãm, tổ chức sự kiện, vật thể quảng cáo thì tự chịu trách nhiệm về nội dung quảng cáo và thực hiện theo quy định của Luật quảng cáo, quy định khác của pháp luật có liên quan.

Sở văn hóa thể thao và du lịch cùng các đơn vị quản lý liên ngành thực hiện việc quản lý nhà nước về quảng cáo theo phương thức hậu kiểm.

Tuy nhiên, theo hướng dẫn tạm thời trong thời gian chờ ban hành văn bản hướng dẫn Luật quảng cáo, Cục văn hóa cơ sở đã có hướng dẫn: “Tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng rôn phải gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch sở tại trước khi thực hiện quảng cáo 15 ngày.

Về các mẫu văn bản thông báo, tổ chức, cá nhân liên hệ tới bộ phận một cửa của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch để được cung cấp và hướng dẫn!

Ngoài các nội dung trên, tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo cũng cần lưu ý: Việc quảng cáo các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đặc biệt được liệt kê sau đây vẫn cần thực hiện tuân thủ yêu cầu về xin cấp phép quảng cáo tại các cơ quan quản lý chuyên ngành:

1. Các loại thuốc được quảng cáo bao gồm:

a) Thuộc Danh mục thuốc không kê đơn do Bộ Y tế ban hành và có số đăng ký đang còn hiệu lực được quảng cáo trên các phương tiện quảng cáo;

b) Thuốc được Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam, có hoạt chất chính nằm trong Danh mục hoạt chất thuốc được quảng cáo do Bộ Y tế ban hành.

2. Mỹ phẩm.

3. Thực phẩm, phụ gia thực phẩm.

4. Hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế.

5. Trang thiết bị y tế.

6. Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ trên 24 tháng tuổi và sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ trên 6 tháng tuổi.

7. Dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

8. Thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, sinh vật có ích dùng trong bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vật.

9. Thuốc thú y, vật tư thú y.

10. Phân bón, chế phẩm sinh học phục vụ trồng trọt.

11. Thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi.

Sau khi tham khảo hướng dẫn này, Quý khách hàng nếu có thắc mắc còn tồn tại hoặc phát sinh, vui lòng liên hệ tới chúng tôi để được phúc đáp thắc mắc, hướng dẫn chi tiết, cụ thể và được tư vấn miễn phí, cung cấp các dịch vụ tư vấn luật về dịch vụ quảng cáo dưới hình thức màn hình điện tử, Giấy phép quảng cáo trên radio tốt nhất!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

No Responses

Write a response

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon