Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Bộ Công Thương)

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Bộ Công Thương)

Bạn đang muốn xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm? Với những thủ tục và những quy trình thực hiện rắc rối đang làm bạn cảm thấy khó khăn và chưa biết sẽ phải làm như thế nào?

Chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ giấy phép xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Việt Nam.

I. Trình tự thực hiện xin chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

  • Các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng các loại thực phẩm (sau đây gọi là cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm) thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương đăng ký hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm với Cơ quan cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (sau đây gọi là Cơ quan cấp Giấy chứng nhận);
  • Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho Cơ quan cấp Giấy chứng nhận trực tiếp hoặc theo đường bưu điện theo địa chỉ Bộ Công Thương 54 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc tại Sở Công Thương các tỉnh/thành phố mà cơ sở đóng trên địa bàn;
  • Trong thời hạn năm (05) ngày làm việc Cơ quan cấp Giấy chứng nhận kiểm tra tính hợp lệ, đầy đủ của hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không đầy đủ, hợp lệ, Cơ quan cấp Giấy chứng nhận thông báo bằng văn bản cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để hoàn chỉnh hồ sơ.
  • Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, trong thời hạn mười lăm (15) ngày làm việc cơ quan cấp Giấy chứng nhận sẽ tổ chức thẩm định nội dung hồ sơ và thẩm định thực tế tại cơ sở.
  • Trong vòng năm (05) ngày làm việc kể từ khi có kết quả thẩm định “Đạt”, Cơ quan cấp Giấy chứng nhận cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trường hợp kết quả thẩm định “Không đạt” Cơ quan cấp Giấy chứng nhận lập Biên bản và thông báo cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Thời hạn thẩm định lại tối đa là 03 tháng.
  • Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhận Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

II. Hồ sơ để thực hiện chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đóng thành 01 quyển (02 bộ), gồm:

  • (1) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  • (2) Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • (3) Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực;
  • (4) Bản chính hoặc bản sao chứng thực Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ của cở sở trực tiếp sản xuất, kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền được Bộ Công Thương chỉ định cấp theo quy định;
  • (5) Bản chính hoặc bản sao chứng thực Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ của cở sở trực tiếp sản xuất, kinh doanh do cơ quan y tế cấp quận/huyện trở lên cấp theo quy định.

Bên cạnh dịch vụ giấy phép xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Việt Nam, quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ giấy phép phát hành tài liệu thông tin thuốc cho cán bộ y tế hay gọi là giấy phép quảng cáo thuốc cho cán bộ y tế hãy liên hệ ngay hôm nay với chúng tôi để nhận được tư vấn và mức phí hợp lý nhất.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

No Responses

Write a response

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon