Trường hợp nào không được thành lập công ty

Trường hợp nào không được thành lập công ty

Hiện nay có nhiều người vẫn đang thắc mắc liệu mình có được đứng tên tư cách pháp lý cho công ty hay liệu có đủ điều kiện thành lập công ty không? Xin đưa ra 1 số trường hợp không được thực hiện thành lập công ty như sau:

Việc thành lập công ty rất đơn giản nhưng để hiểu rõ các quy định thành lập công ty thì rất khó khăn và phức tạp. Việc thành lập công ty giá rẻ được quy ở Luật doanh nghiệp 2005 thì các trường hợp được phép thành lập công ty đó là : Mọi tổ chức (không phân biệt nơi trụ sở chính), cá nhân (không phân biệt nơi cư trú), trừ 7 nhóm đối tượng trường hợp không được thành lập và quản lý công ty, doanh nghiệp (được quy định tại khoản 2 điều 13 Luật doanh nghiệp năm 2005) đều có quyền thành lập doanh nghiệp quyền góp vốn thành lập Công ty TNHH, Công ty Cổ phần, Công ty hợp danh …., trong đó bao gồm cả người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài (thường trú và không thường trú tại Việt Nam) và tổ chức nước ngoài.

Còn những trường hợp không được thành lập công ty được quy định theo khoản 2 điều 13 Luật doanh nghiệp năm 2005 đó là:

 • 1. Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình.
 • 2. Cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức.
 • 3. Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam
 • 4. Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong các doanh nghiệp 100% vốn sở hữu nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác
 • 5. Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự.
 • 6. Người đang chấp hành hình phạt tù hoặc đang bị Tòa án cấm hành nghề kinh doanh.
 • 7. Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản.

Việc thành lập công ty rất đơn giản nhưng để hiểu rõ các quy định thành lập công ty thì rất khó khăn và phức tạp. Nhưng khó khăn khi thực hiện thành lập công ty sẽ được giải đáp với các dịch vụ tư vấn luật, tư vấn pháp lý.

Nếu còn vấn đề thắc mắc, hãy liên hệ ngay bộ phận tư vấn luật của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng.

Dịch vụ tìm kiếm từ google:

 • cac truong hop khong duoc thanh lap công ty TNHH
 • Dich vu thanh lap cong ty ha noi gia re
 • nhung truong hop ko duoc thanh lap cong ty
 • thành lập doanh nghiệp trọn gói

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

No Responses

Write a response

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon