producttion and consumption

Thứ tư, 14/11/2018 | 14:33 GMT+7

Tiêu dùng bền vững

Cập nhật 10:27 ngày 03/11/2018

Công nghệ điện hóa xanh và vật liệu giải quyết các thách thức về năng lượng và môi trường

Từ ngày 30/10 - 2/11/2018, tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Hội đồng Anh tại Việt Nam tổ chức hội thảo kết nối các nhà khoa học Vương quốc Anh – Việt Nam lần thứ hai với chủ đề “Công nghệ điện hóa xanh và vật liệu giải quyết các thách thức về năng lượng và môi trường”. Hội thảo có sự tham dự của đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, khoảng 40 nhà nghiên cứu Việt Nam và nhà khoa học đến từ nhiều đơn vị nghiên cứu hàng đầu của Vương quốc Anh như: Đại học Newcastle, Đại học Manchester, Đại học Queen Mary, Đại học London, UCL, Đại học Edinburgh, Đại học Bath, Đại học Glasgow, Đại học Portsmouth.
Quang cảnh hội thảo. (Ảnh: Khoa học phát triển)
Phát biểu tại hội thảo, GS.TS Mai Thanh Tùng – Viện Kỹ thuật hóa học, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, hội thảo là diễn đàn trao đổi thông tin; lan tỏa các kết quả khoa học; và chuẩn bị cho các đề tài, dự án có tính quốc tế. Bên cạnh đó, hội thảo còn kết nối các nhà khoa học của hai nước với các doanh nghiệp để từ đó hình thành các hợp tác đổi mới sáng tạo hiệu quả.
"Hội thảo là cơ hội để đưa những công nghệ mới như công nghệ về xử lý nước thải, công nghệ năng lượng xanh, đặc biệt là công nghệ về lưu trữ năng lượng như ắc-quy, siêu tụ hay những công nghệ đặc thù của Anh như chuyển hóa năng lượng sóng biển và quan trắc môi trường thực sự đi vào cuộc sống ở Việt Nam", GS.TS Mai Thanh Tùng nói. 
Tại hội thảo, các nhà khoa học Việt Nam và Vương quốc Anh đã cùng nhau thảo luận hai vấn đề: Công nghệ điện hoá xanh nhằm xử lý môi trường và công nghệ vật liệu nhằm giải quyết các thách thức về môi trường và năng lượng.
Cũng trong khuôn khổ của hội thảo, các nhà khoa học đã được tham quan thực tế dây chuyền sản xuất bia và tìm hiểu quy trình xử lý nước thải tại công ty bia Hạ Long Quảng Ninh.
Văn phòng SXSH và SXTDBV tổng hợp
lên đầu trang