producttion and consumption

Thứ ba, 11/12/2018 | 07:37 GMT+7

Tiêu dùng bền vững

Cập nhật 01:41 ngày 03/10/2018

Bình Dương tôn vinh 66 doanh nghiệp bảo vệ môi trường

Ngày 27/9/2018, tại Bình Dương, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương đã tổ chức Lễ Công bố Sách Xanh tỉnh Bình Dương năm 2018. Theo đó, 66 doanh nghiệp thực hiện tốt và đạt yêu cầu về bảo vệ môi trường đã được UBND tỉnh Bình Dương công nhận và ghi tên vào Sách Xanh tỉnh Bình Dương năm 2018. Trong đó, 61 doanh nghiệp được xếp loại màu xanh lá cây, 5 doanh nghiệp được xếp màu xanh dương.
Tới tham dự buổi lễ có ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương. Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Mai Hùng Dũng đánh giá cao ý thức bảo vệ môi trường, tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp vinh dự có mặt tại buổi lễ công bố. Qua các thành tích đã đạt được, các doanh nghiệp đã thể hiện đầy đủ nhất vai trò, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, đối với xã hội và góp phần tích cực thực hiện thành công mục tiêu phòng ngừa, cải thiện chất lượng môi trường của tỉnh Bình Dương.
Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trưởng tỉnh Bình Dương năm 2018. (Ảnh: Báo Thương giá và Thị trường)
Cũng tại buổi lễ, ông Mai Hùng Dũng yêu cầu các ngành, các cấp cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung tiêu chí đánh giá, phân hạng các doanh nghiệp và xây dựng Sách Xanh tỉnh Bình Dương; xây dựng kế hoạch tuyên truyền vinh danh các doanh nghiệp đạt Sách Xanh trên Đài Phát thành truyền hình hàng tuần; các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố, Ủy ban MTTQ VN tỉnh Bình Dương và các Hội, đoàn thể cần tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được giao;... 
Lễ Công bố Sách Xanh tỉnh Bình Dương được tổ chức định kỳ 02 năm 01 lần nhằm ghi nhận và tôn vinh thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp.
Trước đó, ngày 6/3/2018, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định số 05/2018/QĐ-UBND quy định tiêu chí đánh giá, phân hạng các doanh nghiệp và xây dựng Sách Xanh tỉnh Bình Dương theo hướng bổ sung các tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt hơn về công tác bảo vệ môi trường phù hợp với điều kiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Sau thời gian điều tra, khảo sát và đo đạc phân tích nguồn thải, Hội đồng bình chọn Sách Xanh Bình Dương đã tiến hành phân loại, xếp hạng doanh nghiệp. Kết quả có 66 doanh nghiệp thực hiện tốt yêu cầu về bảo vệ môi trường. 
Văn phòng SXSH và SXTDBV tổng hợp
lên đầu trang